Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã áp dụng dịch vụ này khá tốt để giúp hành khách đỡ tốn thời gian xếp hàng và chờ đợi. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến đối với hãng Vietnam Airlines. Hành khách có thể thực hiện ở nhà (từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành) hoặc đến các quầy Check-in online tự động ở sân bay.

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Lưu ý khi check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng sẽ chấp nhận cho hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (boading pass – in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk Check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.
Dịch vụ Check-in của Vietnam Airlines vẫn áp dụng đối với hành khách có hành lý ký gửi (nhưng vẫn phải ra quầy để cân lại và ký gửi) đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.
Nếu có hành lý ký gửi:
– Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web – Checkin Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar. Vì vậy, bạn nên Check-in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.
– Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục trực tuyến đó là quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.
Bạn chỉ Check-in online Vietnam Airlines cho hành trình nội địa khi đi từ TP. HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Và quốc tế xuất phát từ Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul (sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng KHÔNG áp dụng dịch vụ trực tuyến cho các hành khách sau đây:
– Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).
– Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
– Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
– Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
– Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên
– Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
– Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.
Chú ý: Không nên Check-in trực tuyến Vietnam Airlines quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã Check-in online rồi thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm Check-in online sớm trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ rắc rối hơn.

Hướng dẫn Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Bước 1: Truy cập vào website của hãng Vietnam Airlines (VNA). Chọn mục “Làm thủ tục trực tuyến” (<= Click vào link để tiến hành check-in trực tuyến Vietnam Airlines)
check in trực tuyến Vietnam Airlines
Bước 2: Nhập thông tin Họ TênĐi từ sân bay nào và nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử hoặc “Số thẻ khách hàng thường xuyên. Chỗ này đặc biệt chú ý vì nếu bạn để lộ thông tin về Họ cùng với Mã đặt chỗ, Số thẻ FFP là người khác có thể check-in “hộ” bạn đấy.
Cuối cùng bạn nhấn “Làm thủ tục“.
Bước 3: Chọn mục Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục. Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ.
Bước 4: Sau khi hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VNA sẽ tạo ra trang vé để In. (Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại nên đừng quá lo lắng).
Check in online Vietnam Airline

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines tại Phòng vé Sông Hương

Phòng vé Sông Hương là đại lý vé máy bay của các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng hàng không quốc tế. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0988 681 727  036 792 1111/ hoặc NHẮN TIN SMS: 036 792 1111 NHẮN TIN FACEBOOK NHẮN TIN ZALO: 0988.681.727- đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ giúp bạn săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.
Chat Facebook
GỌI NGAY 0988.681.727
Gọi điện ngay