Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Phòng vé Sông Hương xin thông báo về quy định việc sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa đối với trường hợp hành khách không có Giấy Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tương đương (biểu mẫu đính kèm).
Việc đảm bảo mang đúng và đầy đủ giấy tờ tùy thân đi máy bay theo quy định của Cục Hàng Không Việt Nam sẽ giúp cho hành trình của bạn tránh khỏi những hệ lụy hay rắc rối khi đi máy bay. Liên quan đến các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay, có rất nhiều khách hàng không biết sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân thân thế nào cho đúng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Giấy xác nhận nhân thân được sử dụng trên các chuyến bay nội địa cho đối tượng khách hàng từ 14 tuổi trở lên, mang quốc tích Việt Nam khi bay mà không cung cấp được các loại giấy tờ tùy thân cần thiết trên các chuyến bay theo quy định.
Theo Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải các giấy tờ sau (còn giá trị sử dụng) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không:
1. Chứng minh thư nhân dân (CMND)
2. Chứng minh của các lực lượng vũ trang
3. Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm
4. Thẻ Đảng viên còn đương nhiệm
5. Thẻ Nhà báo
6. Giấy phép lái xe
7. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không còn đương nhiệm
8. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam
9. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) bản gốc hoặc bản sao y trích lục hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh và chỉ áp dụng cho bé sơ sinh dưới 30 ngày tuổi. Nếu trên 30 ngày tuổi thì hãng hàng không yêu cầu bắt buộc phải có giấy khai sinh).
Trong trường hợp giấy chứng minh nhân dân (CMND) của hành khách bị mất hoặc quá hạn nhưng không có các giấy tờ thay thế khác để sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận.
Hình thức cơ bản của mẫu giấy xác nhận nhân thân

Hình thức cơ bản của mẫu giấy xác nhận nhân thân

Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:

- Họ và Tên
- Ngày tháng năm sinh
- Nguyên quán
- Trú quán
- Địa chỉ thường trú
- Lý do xin xác nhận nhân thân
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), còn thời hạn và có dấu giáp lai của Công an phường.
Hy vọng với những thông tin mà vemaybay1.com vừa chia sẻ bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ 0988 681 727/036 792 1111 (24/7) chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thông tin để bạn có được chuyến bay hoàn hảo nhất.
Số DKKD/MST0106547434
Chat Facebook
GỌI NGAY 0988.681.727
Gọi điện ngay